0902 402 566

Hotline 24/7
0

Biển báo nguy hiểm

Các nội dung chính

  BIỂN BÁO NGUY HIỂM

  1. Giới thiệu biển báo nguy hiểm

  Theo quy chuẩn QCVN 41: 2019/BGTVT nhóm biển báo cấm: Biển báo nguy hiểm có vai trò cảnh báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra ở đoạn đường phía trước để người tham gia giao thông chú ý cẩn thận phòng tránh

  Nhóm biển báo nguy hiểm có đặc điểm: Biển nguy hiểm hình tam giác, nền màu vàng, viền đỏ. Nội dung biểu thị bên trong biển màu đen. Ngoại trừ nhóm 05 biển báo hiệu đường sắt giao với đường bộ.

  Có tổng cộng 46 loại, được đánh số từ 201 đến 246. Nhóm biển này có tác dụng cảnh báo với người tham gia giao thông những nguy hiểm có thể xảy ra ở phía trước. Giúp lái xe chú ý để chủ động phòng tránh.

  2. Danh sách các loại biển báo nguy hiểm

  STT TÊN BIỂN BÁO / KÝ HIỆU NỘI DUNG HÌNH ẢNH
  1 Chỗ ngoặt nguy hiểm vòng bên trái 201a Cảnh báo sắp đến một khúc ngoặt nguy hiểm phía bên trái
  2 Chỗ ngoặt nguy hiểm vòng bên phải 201b Cảnh báo sắp đến một khúc ngoặt nguy hiểm phía bên phải
  3 Nhiều chỗ ngoặt nguy hiểm liên tiếp 202a Cảnh báo trước sắp đến nhiều chỗ ngoặt nguy hiểm liên tiếp trong đó chỗ ngoặt đầu tiên hướng vòng bên trái.
  4 Nhiều chỗ ngoặt nguy hiểm liên tiếp 202b Cảnh báo trước sắp đến nhiều chỗ ngoặt nguy hiểm liên tiếp trong đó chỗ ngoặt đầu tiên hướng vòng bên phải.
  5 Đường bị hẹp cả hai bên 203a  Báo trước sắp đến một đoạn đường bị hẹp đột ngột, biển báo này là hẹp cả hai bên.
  6 Đường bị hẹp về phía trái 203b Cảnh báo trước sắp đến một đoạn đường bị hẹp đột ngột phía bên trái.
  7 Đường bị hẹp về phía phải 203c Cảnh báo trước sắp đến một đoạn đường bị hẹp đột ngột phía bên phải.
  8 Đường hai chiều 204 Cảnh báo trước sắp đến đoạn đường do sửa chữa hoặc có trở ngại ở một phía đường mà phải tổ chức đi lại cho phương tiện cả hai chiều trên phía đường còn lại hoặc để báo trước đoạn đường đôi tạm thời hoặc đoạn đường có chiều xe đi và về đi chung.
  9 Đường giao nhau cùng cấp 205a Báo trước sắp đến nơi giao nhau cùng mức của các tuyến đường cùng cấp (không có đường nào ưu tiên)  trên cùng một mặt bằng.
  10 Đường giao nhau cùng cấp 205b Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau cùng mức của các tuyến đường cùng cấp (không có đường nào ưu tiên) trên cùng một mặt bằng về phía bên phải.
  11 Đường giao nhau cùng cấp 205c Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau cùng mức của các tuyến đường cùng cấp (không có đường nào ưu tiên)  trên cùng một mặt bằng về phía bên trái.
  12 Đường giao nhau cùng cấp 205d Báo trước sắp đến nơi giao nhau cùng mức của các tuyến đường cùng cấp (không có đường nào ưu tiên)  trên cùng một mặt bằng.
  13 Đường giao nhau cùng cấp 205e Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau cùng mức của các tuyến đường cùng cấp (không có đường nào ưu tiên)  trên cùng một mặt bằng.

  14

  Giao nhau chạy theo vòng xuyến 206 Cảnh báo trước nơi giao nhau có bố trí đảo an toàn ở giữa nút giao, các loại xe qua nút giao phải đi vòng xuyến quanh đảo an toàn theo chiều mũi tên.
  15 Giao nhau với đường không ưu tiên 207a Thuộc nhóm các biển báo nguy hiểm dùng lưu ý trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
  16 Giao nhau với đường không ưu tiên 207b Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
  17 Giao nhau với đường không ưu tiên 207c Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
  18 Giao nhau với đường không ưu tiên 207d Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
  19 Giao nhau với đường không ưu tiên 207e Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
  20 Giao nhau với đường không ưu tiên 207f Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
  21 Giao nhau với đường không ưu tiên 207g Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
  22 Giao nhau với đường không ưu tiên 207h Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
  23 Giao nhau với đường không ưu tiên 207i Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
  24 Giao nhau với đường không ưu tiên 207k Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên.
  25 Giao nhau với đường ưu tiên 208

  Cảnh báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường ưu tiên. Chú ý: Biển này tương tự, chỉ quay lộn ngược đầu so với biển báo nguy hiểm số 247.

  26 Giao nhau có tín hiệu đèn 209 Cảnh báo trước nơi giao nhau có điều khiển giao thông bằng tín hiệu đèn trong trường hợp người lái xe khó quan sát để kịp thời xử lý.
  27 Giao nhau với đường sắt có rào chắn 210 Cảnh báo trước sắp đến chỗ giao nhau giữa đường bộ và đường sắt có rào chắn kín hay rào chắn nửa kín và có nhân viên ngành đường sắt điều khiển giao thông.
  28 Giao nhau với đường sắt không có rào chắn 211a Cảnh báo trước sắp đến chỗ giao nhau giữa đường bộ và đường sắt không có rào chắn, không có người điều khiển giao thông.
  29 Giao nhau với đường sắt không có rào chắn 211b Cảnh báo nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường tàu điện.
  30 Cầu hẹp 212 Cảnh báo trước sắp đến cầu hẹp là loại cầu có chiều rộng phần xe chạy nhỏ hơn hoặc bằng 4,5m.
  31 Cầu tạm 213 Cảnh báo trước sắp đến cầu tạm là loại cầu được làm để sử dụng tạm thời cho xe cộ qua lại.
  32 Cầu quay-cầu cất 214 Cảnh báo phía trước gặp cầu xoay, cầu cất là loại cầu trong từng thời gian có cắt giao thông đường bộ bằng cách quay hoặc nâng nhịp thông thuyền để cho tàu thuyền qua lại.
  33 Kè, vực sâu phía trước 215 Cảnh báo trước sắp tới những vị trí có kè chắn vực sâu, hoặc sông suối đi sát đường, cần đề phòng tình huống nguy hiểm rơi xuống vực sâu hoặc sông suối (thường có ở những chỗ ngoặt nguy hiểm).
  34 Đường ngầm 216 Cảnh báo trước những vị trí có đường ngầm.
  35 Bến phà 217 Báo trước sắp đến bến phà.
  36 Cửa chui 218 Cảnh báo trước sắp đến đường có cổng chắn ngang, kiểu cổng như đường hầm, cổng thành, cầu vượt đường bộ dạng cầu vòm,…
  37 Dốc xuống nguy hiểm 219 Cảnh báo trước sắp tới đoạn đường xuống dốc nguy hiểm.
  38 Dốc lên nguy hiểm 220 Cảnh báo trước sắp tới đoạn đường lên dốc nguy hiểm.
  39 Đường có ổ gà, lồi lõm 221a Thuộc nhóm các biển báo nguy hiểm dùng cảnh báo những đoạn đường không tốt, trong trường hợp này là đường đang tốt, xe chạy nhanh, chuyển sang những đoạn lồi lõm, gập ghềnh, ổ gà, lượn sóng,…
  40 Đường có sóng mấp mô nhân tạo 221b Thuộc nhóm các biển báo nguy hiểm dùng cảnh báo những đoạn đường không tốt. Trong trường hợp này là cảnh báo sắp tới đoạn đường có đường sóng, nên giảm tốc độ xe chạy.
  41 Đường trơn 222a Cảnh báo trước sắp tới đoạn đường có thể xảy ra trơn trượt đặc biệt là khi thời tiết xấu, mưa phùn (hệ số bám của lốp với mặt đường < 0,3) cần tránh hãm phanh, tăng ga, sang số đột ngột hoặc cho xe chạy với tốc độ cao.
  42 Lề đường nguy hiểm 222b Cảnh báo những nơi lề đường không ổn định, khi xe đi vào dễ gây văng đất đá hoặc bánh xe quay tại chỗ.
  43 Vách núi nguy hiểm 223a Thuộc nhóm các biển báo nguy hiểm ở khu vực miền núi. Cảnh báo hiệu sắp đi vào đoạn đường đi sát vách núi nằm ở bên tay trái, đường vừa hẹp vừa hạn chế tầm nhìn, người lái xe phải cẩn thận.
  44 Vách núi nguy hiểm 223b Thuộc nhóm các biển báo nguy hiểm ở khu vực miền núi. Cảnh báo hiệu sắp đi vào đoạn đường đi sát vách núi nằm ở bên tay phải, đường vừa hẹp vừa hạn chế tầm nhìn, người lái xe phải cẩn thận.
  45 Đường người đi bộ cắt ngang 224 Cảnh báo trước sắp tới phần đường dành cho người đi bộ sang qua đường. Gặp biển này các xe phải giảm tốc độ, nhường ưu tiên cho người đi bộ và chỉ được chạy xe khi không gây nguy hiểm cho người đi bộ.
  46 Trẻ em 225 Cảnh báo trước là gần đến đoạn đường thường có trẻ em đi ngang qua hoặc tụ tập trên đường như ở vườn trẻ, trường học, câu lạc bộ.
  47 Đường người đi xe đạp cắt ngang 226 Cảnh báo trước là gần tới vị trí thường có người đi xe đạp từ những đường nhỏ cắt ngang qua hoặc từ đường dành cho xe đạp đi nhập vào đường ôtô.
  48 Công trường 227 Cảnh báo trước gần tới đoạn đường đang tiến hành thi công sửa chữa, cải tạo, nâng cấp có người và máy móc đang làm việc trên mặt đường. 
  49 Đá lở 228a Thuộc nhóm các biển báo nguy hiểm có bất thường ở phía trước. Cảnh báo trước gần tới đoạn đường có hiện tượng đất đá từ trên cao sụt lở bất ngờ ở phía bên trái gây nguy hiểm cho xe cộ và người đi đường, đặc biệt là ở những đoạn đường miền núi. 
  50 Đá lở 228b Thuộc nhóm các biển báo nguy hiểm có bất thường ở phía trước. Cảnh báo trước gần tới đoạn đường có hiện tượng đất đá từ trên cao sụt lở bất ngờ ở phía bên phải gây nguy hiểm cho xe cộ và người đi đường, đặc biệt là ở những đoạn đường miền núi. 
  51 Sỏi đá bắn lên 228c Thuộc nhóm các biển báo nguy hiểm có bất thường ở phía trước. Cảnh báo trước nơi có kết cấu mặt đường rời rạc, khi phương tiện đi qua, làm cho các viên đá, sỏi băng lên gây nguy hiểm và mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
  52 Giải máy bay lên xuống 229 Thuộc nhóm các biển báo nguy hiểm có bất thường ở phía trước. Cảnh báo đoạn đường ở vùng sát đường băng sân bay và cắt ngang qua hướng máy bay lên xuống ở độ cao không lớn.
  53 Gia súc 230 Cảnh báo trước gần tới đoạn đường thường có gia súc thả rông hoặc lùa qua ngang đường, đường ở vùng đồng cỏ của nông trường chăn nuôi, vùng thảo nguyên, …
  54 Thú rừng vượt qua đường 231 Cảnh báo trước gần tới đoạn đường thường có thú rừng qua đường như đường đi qua rừng hay khu vực bảo tồn thiên nhiên cấm săn bắn.
  55 Gió ngang 232 Thuộc nhóm các biển báo nguy hiểm có bất thường ở phía trước. Cảnh báo trước gần tới đoạn đường thường có gió ngang thổi mạnh gây nguy hiểm.
  56 Nguy hiểm khác 233 Cảnh báo trên đường có những nguy hiểm mà không thể vận dụng được các kiểu biển từ  201a đến  232.
  57 Giao nhau với đường hai chiều 234 Đặt trên đường một chiều, cảnh báo sắp đến vị trí giao nhau với đường hai chiều.
  58 Đường đôi 235 Cảnh báo sắp đến đoạn đường có chiều đi và chiều về phân biệt bằng giải phân cách cứng.
  59 Hết đường đôi 236 Thông báo trước sắp kết thúc đoạn đường có chiều đi và chiều về phân biệt bằng giải phân cách cứng.
  60 Cầu vồng 237 Đặt ở trên đoạn đường sắp đến công trình có độ vồng lớn ảnh hưởng tới tầm nhìn, nhắc nhở lái xe lái cẩn thận.
  61 Đường cao tốc phía trước 238 Đặt trên đường nhánh nhập vào đường cao tốc để báo cho các phương tiện đi trên đường này biết có Đường cao tốc ở phía trước.
  62 Đường cáp điện ở phía trên 239 Thuộc nhóm các biển báo nguy hiểm có bất thường ở phía trước. Đặt tại những nơi có đường dây điện cắt ngang phía trên tuyến đường.
  63 Đường hầm 240 Biển đặt ở bên phải chiều đi trước khi vào hầm, báo lái xe chú ý chuẩn bị đi vào hầm đường bộ.
  64 Ùn tắc giao thông 241 Cảnh báo đoạn đường hay xảy ra ùn tắc giao thông.
  65 Nơi đường sắt giao vuông góc với đường bộ 242a Dùng bổ sung cho  211 “Giao nhau với đường sắt không có rào chắn”, để chỉ chỗ đường sắt giao vuông góc đường bộ, và tại chỗ giao nhau đường sắt chỉ có một đường cắt ngang đường bộ.
  66 Nơi đường sắt giao vuông góc với đường bộ 242b Dùng bổ sung cho  211 “Giao nhau với đường sắt không có rào chắn”, để chỉ chỗ đường sắt giao vuông góc đường bộ, và tại chỗ giao nhau đường sắt có từ hai đường cắt ngang đường bộ.
  67 Nơi đường sắt giao không vuông góc với đường bộ 243a Đặt ở nơi cách ray ngoài cùng nơi giao đường sắt 50m, báo trước sắp đến vị trí giao cắt đường bộ với đường sắt cùng mức, không vuông góc và không có người gác, không có rào chắn.
  68 Nơi đường sắt giao không vuông góc với đường bộ 243b Đặt ở nơi cách ray ngoài cùng nơi giao đường sắt 100m, báo trước sắp đến vị trí giao cắt đường bộ với đường sắt cùng mức, không vuông góc và không có người gác, không có rào chắn.
  69 Nơi đường sắt giao không vuông góc với đường bộ 243c Đặt ở nơi cách ray ngoài cùng nơi giao đường sắt 150m, báo trước sắp đến vị trí giao cắt đường bộ với đường sắt cùng mức, không vuông góc và không có người gác, không có rào chắn.
  70 Đoạn đường hay xảy ra tai nạn 244 Cảnh báo nguy hiểm đoạn đường phía trước thường xảy ra tai nạn để lái xe cần đặc biệt chú ý.
  71 Đi chậm 245a Cảnh báo lái xe nên giảm tốc khi di chuyển ở đoạn đường phía trước.
  72 Đi chậm 245b Nhắc lái xe giảm tốc độ đi chậm, đối với các tuyến đường đối ngoại.
  73 Chú ý chướng ngại vật – Vòng tránh ra hai bên 246a Cảnh báo trước cho lái xe biết phía trước có chướng ngại vật, xe cần giảm tốc độ và đi vòng tránh ra hai bên.
  74 Chú ý chướng ngại vật – Vòng tránh sang bên trái 246b Cảnh báo trước cho lái xe biết phía trước có chướng ngại vật, xe cần giảm tốc độ và đi vòng tránh sang bên trái.
  75 Chú ý chướng ngại vật – Vòng tránh sang bên phải 246c Cảnh báo trước cho lái xe biết phía trước có chướng ngại vật, xe cần giảm tốc độ và đi vòng tránh sang bên phải.
  76 Chú ý xe đỗ 247 Cảnh báo có các loại xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc ôtô đầu kéo; xe máy chuyên dùng đang đỗ chiếm một phần đường xe chạy. Lưu ý: Biển này tương tự, chỉ lộn ngược đầu so với biển báo nguy hiểm số 208 “Giao nhau với đường ưu tiên”.

   

  3. Địa chỉ đặt mua các loại biển báo nguy hiểm

  Đại An là đơn vị chuyên sản xuất các loại biển báo giao thông : biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo hiệu lệnh , biển báo chỉ dẫn...Cho các công trình xây dựng cầu đường giao thông. Chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng theo quy chuẩn QCVN 41: 2019/BGTVT, tư vấn thiết kế miễn phí - sản phẩm có sẵn giao hàng nhanh hàng toàn quốc.

  © Copyright © 2019 DAIANSAFETY All rights reserved. Design by NINA.VN
  Hotline: 0902 402 566
  icon zalo Zalo: 0902 085 229 Chỉ đường Chat facebook